Cách pha cà phê muối ngon mê ly, tròn vị Huế
Cà phê muối là gì?
Cà phê muối hay cà phê kem mặn (Salt Coffee) có thành phần chính là cà phê, sữa đặc, sữa tươi và muối tinh. Có nhiều người nghĩ rằng vị mặn của muối không ăn nhập gì với cà phê. Nhưng thực chất thì nó là thành phần làm bật lên hương vị, tiết chế vị đắng gắt của cà phê nguyên chất và để lại vị ngọt thơm của sữa.
Một quán cà phê tại Huế là nơi đầu tiên tại Việt Nam phục vụ món cà phê muối.Ý tưởng pha chế cà phê muối là bắt nguồn từ một câu chuyện mà họ vô tình đọc được khi chuẩn bị kinh doanh quán cà phê. Sau nhiều lần thử nghiệm và cải thiện công thức pha chế thì món cà phê muối thơm ngon chuẩn vị Huế ra đời và được nhiều khách hàng yêu thích.
Tại Việt Nam, khoảng 10 năm trở lại đây, cà phê muối mới được biết đến. Hiện nay, cà phê muối phổ biến hơn tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… Ở mỗi nơi thì thức uống này lại có thêm một chút cải tiến trong công thức để phù hợp hơn với khẩu vị của khách hàng.
Thêm muối vào cà phê có tác dụng gì?
Muối làm giảm vị đắng của cà phê
Lâu nay, chúng ta cứ nghĩ để làm cà phê bớt đắng thì chỉ có thêm vị ngọt. Tuy nhiên trên thực tế, muối ăn có thành phần chính là natri clorua có tác dụng trung hòa vị đắng khá tốt. Thậm chí được đánh giá là tốt hơn so với đường.
Sử dụng nhiều lượng đường trong các thức uống từ cafe có thể khiến bạn tăng cân. Đặc biệt điều này không phù hợp với người bị bệnh tiểu đường. Thì lúc này, muối tinh sẽ là một nguyên liệu thay thế vô cùng hiệu quả. Giúp tiết chế vị đắng của cà phê mà không làm tăng lượng đường, calories trong cơ thể.
Tạo nên hương vị độc đáo, mới lạ
Khi cho muối tinh vào, các icon natri được giải phóng sẽ giúp kiềm chế vị đắng của cà phê. Muối không những giúp giữ được hương vị thơm ngon của cà phê ,à còn tạo thêm một chút vị mặn lạ miệng và độc đáo.
Ngoài ra, quý khách có thể xem thêm các chính sách về nhượng quyền cafe muối đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.
Cách pha cà phê muối ngon mê ly, tròn vị Huế
Chuẩn bị nguyên liệu
Để pha chế cà phê muối, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:
- 25g cà phê nguyên chất
- 95ml nước sôi
- 25ml sữa đặc
- 200 kem béo
- 5g muối tinh
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ pha chế cơ bản như:
- Ấm đun nước
- Phin pha cà phê
- Máy đánh bông
- Ca đựng sữa, muỗng khuấy
- Tách cà phê
Hướng dẫn cách pha cà phê muối
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, các bạn cần làm theo các bước trong cách pha chế cà phê muối như sau:
Bước 1: Pha cà phê nguyên chất
Trước hết, bạn cần pha cà phê phin truyền thống. Tráng phin cà phê bằng nước sôi giúp phin sạch hơn. Đồng thời sẽ giúp cà phê nguyên chất nở đều hơn.
Sau đó, bạn hãy cho 25g cà phê nguyên chất vào phin và lắc nhẹ. Sau đó dàn đều cà phê rồi đặt phin lên ly.
Tiếp đó, rót 45ml nước sôi lên khắp bề mặt cà phê. Khi thấy cà phê đã hấp thụ hết nước và có dấu hiệu nở đều, hãy dùng nắp phin nén cà phê với một lực vừa phải.
Rót thêm 50ml nước sôi còn lại vào và đậy nắp, chờ cà phê nhỏ giọt.
Bước 2: Làm lớp kem mặn
Cho 200ml kem béo và 5g muối tinh và ca đong đã chuẩn bị. Tiếp đó, dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Nên đánh trong vòng 2 – 3 phút để hỗn hợp tạo thành lớp kem đẹp mắt.
Bước 3: Tiến hành pha chế cà phê kem mặn
Cà phê sau khi chiết xuất xong thì lấy phin ra và cho thêm 25ml sữa đặc vào. Sau đó, bạn rót từ từ 15 – 20ml kem mặn vào tách cà phê. Để món café trở nên đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc thêm một ít bột cacao lên bề mặt.
Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức cà phê muối
Trước khi thưởng thức, bạn có thể dùng muỗng khuấy đều tách cà phê rồi cho thêm đá viên. Tùy theo sở thích để bỏ nhiều hay ít đá.
Vậy là Monaco đã hướng dẫn xong cách pha cà phê muối. Tiếp theo, bạn cần lưu ý một số bí quyết pha cà phê muối thơm ngon chuẩn vị.
Bí quyết pha chế cà phê muối ngon
Lựa chọn cà phê nguyên chất
Một ly cà phê ngon phụ thuộc vào chất lượng của cà phê. Do đó, bạn cần chọn mua loại cà phê nguyên chất, không lẫn tạp chất.
Cà phê rang mới sau 7 – 10 ngày là ngon nhất. Nếu được thì khi nào bắt đầu pha chế mới tiến hành xay cà phê. Điều này có thể tránh làm thất thoát hương thơm của cà phê nguyên chất.
Sử dụng dụng cụ chuyên dụng và sạch sẽ
Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của cà phê muối là phin pha cà phê. Muốn pha chế được một tách cà phê ngon, bạn nên chọn loại phin bằng nhôm, có lỗ đục đều.
Trước khi pha, nên dùng nước sôi để tráng qua phin và các dụng cụ. Việc này vừa giúp làm sạch vừa tăng nhiệt độ cho dụng cụ và giúp cà phê nở đều hơn. Góp phần làm giảm bớt sự hấp thụ nhiệt trong quá trình pha chế.
Tỉ lệ các thành phần phải phù hợp
Hương vị của tách cà phê sẽ được quyết định bởi tỉ lệ muối, sữa và cà phê. Nếu bạn cho quá nhiều muối thì hương vị cà phê sẽ bị lấn át bởi vị mặn và ngược lại.
Bạn hãy tham khảo công thức chuẩn đã được đưa ra trong cách pha chế cà phê muối.
Tìm hiểu thêm các bước setup quán cafe đơn giản, nhanh chóng nhất.
Mua cà phê nguyên chất ở đâu?
Monaco Coffee là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối cà phê sạch nguyên chất 100%. Quý khách mua hàng tại Monaco chắc chắn sẽ luôn an tâm về chất lượng của sản phẩm. Monaco Coffee cam kết:
- Nguyên liệu cà phê nguyên chất được tuyển chọn khắt khe với 100% hạt chín cây, nói không với tạp chất, hương liệu,…
- Bột cà phê được rang xay theo tỉ lệ phù hợp với mọi đối tượng.
- Cà phê có hương vị phong phú với hàng trăm công thức, kiểu rang và trộn theo nhiều tỉ lệ khác nhau.
- Giá cả tại Monaco Coffee có độ cạnh tranh và mức ưu đãi nhất thị trường.
- Vận chuyển nhanh chóng trên toàn quốc.
Qua bài viết, Monaco Coffee đã hướng dẫn bạn cách pha cà phê muối ngon mê ly, chuẩn vị Huế. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách trên vào quá trình pha chế của mình. Để mua cà phê nguyên chất, hãy liên hệ với Monaco Coffee qua hotline 0964 999 405 - 0905 426 656.
-
Khám phá quy trình nhượng quyền cafe đơn giản cùng Monaco Coffee
-
Lợi nhuận từ việc mở quán cafe nhượng quyền: Có nên đầu tư hay không?
-
Nghiên cứu mới: Uống cà phê giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư
-
Monaco Coffee mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về nhượng quyền cafe
-
Bật mí kinh nghiệm “vàng” khi nhượng quyền cafe tại Quảng Trị