Cách pha cà phê trứng thơm ngon không bị tanh
- Câu chuyện thành công: tăng doanh thu mùa hè nhờ chuyển đổi nhượng quyền Monaco Coffee
- Cà phê Pod: giải pháp kinh doanh hiệu quả cho quán cà phê
- Lý do nên thử cà phê nguyên chất của Monaco Coffee
- Giá cà phê lên đỉnh, chủ cửa hàng nên làm gì
- Thị trường cafe Việt - cơ hội nào cho người muốn mở quán cafe?
Món cà phê trứng – đặc trưng của xứ Thủ đô
Năm 1946, cụ Nguyễn Văn Giảng đã pha chế thành công món cà phê trứng tại quán cà phê Giảng, Hà Nội. Từ đó, thức uống dần được nhiều người biết đến và trở nên phổ biến hơn tại thời điểm này.
Được biết, cà phê muối được cụ Giảng chế biến từ thức uống Cappuccino. Cà phê trứng có vị đắng đặc trưng của cà phê, vị béo mịn thơm phức của trứng và vị ngọt nhẹ của mật ong. Trong cà phê phê trứng, mật và đường có tác dụng làm bớt đi mùi tanh của trứng. Tạo nên một thức uống vô cùng độc đáo và thú vị.
Ngày nay, không chỉ tại Hà Nội, cà phê trứng đã có mặt tại nhiều quán cà phê từ Bắc vào Nam. Đặc biệt là Tp.HCM, Đà Nẵng. Thức uống hấp dẫn từ khách hàng Việt cho đến bạn bè quốc tế.
Tùy vào mỗi vùng miền, công thức pha chế sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp. Phần tiếp theo, Monaco Coffee sẽ hướng dẫn cách pha cà phê trứng cơ bản, chuẩn vị nhất. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về cafe nhượng quyền.
Hướng dẫn cách pha cà phê trứng đơn giản, thơm ngon mà không bị tanh
Chuẩn bị trước khi pha cà phê trứng
Nguyên liệu
Để chế biến cà phê trứng, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu đơn giản như sau:
- Lòng đỏ trứng gà: 2
- Cà phê nguyên chất: 10 – 15gram
- Đường hạt: 5gram
- Mật ong: 3ml
- Sữa đặc: 20 – 30ml
- Nước sôi: 70 – 80ml
Công cụ, dụng cụ pha chế cà phê trứng
- Phin pha cafe
- Máy đánh trứng
- Ly thủy tinh, cốc
Hướng dẫn cách pha cà phê trứng chuẩn vị Hà Nội
Thử thách nhất khi pha chế cà phê trứng chính là làm sao để giữ được vị đắng của cà phê, làm nổi bật vị béo ngậy của trứng, vị ngọt của đường nhưng lại không bị tanh. Sau đây là cách pha cà phê trứng giúp bạn chinh phục thử thách trên:
Bước 1: Pha cà phê nguyên chất
- Để làm cho dụng cụ pha cà phê nóng đều, bạn cần tráng nước sôi qua phin và ly cà phê.
- Sau đó, hãy cho 10 – 15gram cà phê nguyên chất vào phin rồi sử dụng dụng cụ nén để làm phẳng mặt cà phê. Tiếp nữa, bạn hãy cho khoảng 30ml nước nóng vào phin và đậy nắp, ủ từ 1 đến 2 phút. Cuối cùng, rót 50ml nước sôi vào phin và chờ cho đến khi cà phê đã chiết xuất xong.
Bước 2: Cách làm hỗn hợp kem trứng cho tách cà phê trứng
Trước hết, bạn cần tách trứng để lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Tiếp đó, hãy cho lòng đỏ trứng vào bát, cho mật ong, sữa đặc vào rồi đánh bông hỗn hợp trong vòng 5 – 7 phút. Cho đến khi trứng bông và sánh đặc lại là xong.
Bước 3: Hoàn thiện tách cà phê trứng
Bước cuối cùng trong cách pha cà phê trứng: Bạn hãy cho trứng đã đánh bông vào cốc và đổ từ từ cà phê đã pha vào. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường để tạo thêm vị ngọt cho thức uống.
Ngoài ra, để trang trí và tạo hương vị là miệng, bạn có thể rắc thêm bột quế hoặc bột cacao.
Các lưu ý trong cách pha cà phê trứng thơm ngon
- Làm sạch dụng cụ pha chế bằng nước ấm và để khô.
- Khi để nguội, cà phê trứng sẽ bị tanh và khó uống. Do đó, bạn nên dùng ngay sau khi pha chế.
- Đảm bảo tỉ lệ các thành phần phù hợp.
- Nên sử dụng cà phê nguyên chất, cà phê bột có độ mịn vừa phải.
- Đảm bảo lượng nước khi pha chế cà phê trứng.
- Nên giữ nóng cốc cà phê cho đến khi hòa quyện vào trứng. Như vậy thức uống sẽ không bị tanh mà sẽ thơm ngon, béo ngậy.
- Nên lựa chọn trứng gà tươi để tạo nên ly cà phê trứng chất lượng nhất.
- Khi đánh trứng,bạn cần tuân thủ theo thời gian quy định để đảm bảo trứng không bị sống và tanh.
Monaco Coffeee – Đơn vị cung cấp cà phê nguyên chất chuẩn vị
Monaco Coffee là nhà cung cấp cà phê hạt rang xay nguyên chất giá sỉ hàng đầu tại Thành phố Đà Nẵng. Monaco Coffee được thành lập từ ý tưởng phục vụ cà phê sạch 100% xay pha tại chỗ với hệ thống cửa hàng bình dân lịch sự và sạch sẽ. Đảm bảo phục vụ khách hàng những ly cà phê sạch với hương vị tự nhiên, không pha trộn như cà phê trước đây.
Lý do bạn nên mua cà phê nguyên chất Monaco Coffee:
- Cà phê nguyên chất chuẩn vị với đa dạng chủng loại như Robusta, Arabica, Culi, Moka,… và trộn theo nhiều tỉ lệ khác nhau. Phù hợp với gu thưởng thức cà phê của nhiều đối tượng khách hàng.
- Công nghệ rang xay hiện đại cho ra những sản phẩm có hương vị đặc trưng, khó quên nhất.
- Sản phẩm của Monaco Coffee đã được người dùng kiểm chứng, với tệp khách hàng lớn trên toàn quốc.
- Chính sách ưu đãi tốt cho các đại lý, cửa hàng nhượng quyền, không nhượng quyền…
- Vận chuyển một cách nhanh chóng, thuận tiện trên toàn quốc.
Để đặt hàng hoặc tìm hiểu thêm về setup quán cafe tại Bình Định quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0864.999.405.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm cà phê trứng thơm ngon và không bị tanh. Dù bạn đang kinh doanh cà phê hay pha chế để thưởng thức thì công thức này rất phù hợp với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy liên hệ hotline 0864.999.405 để được tư vấn đặt hàng bạn nhé!