Nhượng quyền mô hình kinh doanh là gì

30/01/2024

Thông tin nhượng quyền kinh doanh

Không khó để nhìn thấy các cửa hàng nhượng quyền mô hình kinh doanh trải đều trên các mặt phố đặc biệt là trong lĩnh vực F&B. Điều này dễ hiểu bởi mô hình này rất phù hợp với những ai yêu thích đầu tư, muốn kinh doanh nhanh chóng, với số vốn ít, giảm thiểu rủi ro, lợi nhuận cao, hoàn vốn nhanh, an toàn,...Vậy cụ thể mô hình kinh doanh này là gì và gồm những chi phí nào? 

Nhượng quyền kinh doanh là gì?

Nhượng quyền mô hình kinh doanh là một “Quan hệ hợp tác kinh doanh” trong đó bên nhượng quyền (Bên A) sẽ cho phép bên nhận (bên B) sử dụng bản sao hệ thống kinh doanh đã qua thời gian vận hành phát triển thành công của mình. Đặc điểm mô hình này là có hệ thống chuẩn, dễ dàng vận hành, mang về doanh thu lớn, tạo ra lợi nhuận và đẩy nhanh quá trình hoàn vốn. 

Thế nào là nhượng quyền kinh doanh.
Thế nào là nhượng quyền kinh doanh.

Chi phí nhượng quyền kinh doanh

Để nhận được những quyền lợi trên, bên nhận (Bên B) sẽ phải trả một vài khoản phí:

- Phí sử dụng bản quyền thương hiệu: Đây là khoản phí bên B phải trả cho bên A để được quyền sử dụng mô hình kinh doanh. Thông thường phí sẽ giao động từ 10 triệu đồng /1 năm. Nhưng đặc biệt với Monaco Coffee, mức phí này là 0 đồng. 

- Phí quản lý và hoa hồng doanh thu: Bao gồm phí quản lý và hoa hồng tỷ lệ % doanh thu mà bên B phải chia sẻ cho bên A. Trên thị trường, mức phí đang giao động khoảng 2%-7% / 1 năm. Monaco Coffee sẽ không thu mức phí này để giúp đối tác đẩy nhanh quá trình hoàn vốn, gia tăng lợi nhuận. 

- Phí đào tạo - chuyển giao vận hành: Là khoản phí đi kèm theo các gói nhượng quyền khác nhau, bao gồm chi phí đào tạo pha chế, vận hành kinh doanh và sử dụng các thiết bị. Mức chi phí sẽ từ 10-50 triệu đồng, tuỳ thuộc vào các gói hợp tác. Nếu hợp tác với Monaco Coffee, chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn diện không mất phí.

- Chi phí đầu tư: Bên A sẽ tiến hành trang trí và thi công mặt bằng cho bên B, để đạt độ nhận diện thương hiệu tối đa. Trong đó bao gồm các trang thiết bị cần thiết như: Máy móc pha chế, bàn ghế, quầy pha chế, thu ngân, các vật tư để vận hành kinh doanh,... và các hạng mục khác. Chi phí đầu tư giao động từ 200 triệu đồng trở lên, phụ thuộc vào mặt bằng. Vẫn cung cấp đầy đủ những hạng mục đó nhưng ở Monaco Coffee, chỉ từ 99 triệu đồng. 

Có nên kinh doanh nhượng quyền không?

Kinh doanh là luôn phải đối đầu với rủi ro, tự kinh doanh hay nhượng quyền mô hình kinh doanh thì đều sẽ gặp phải những rủi ro không lường trước được. Bởi rủi ro càng lớn, lợi nhuận sẽ càng lớn. Nếu bạn chắc chắn rằng bản thân có thể giải quyết những vấn đề và chịu trách nhiệm được cho những hậu quả thì con đường kinh doanh theo hình thức này mở rộng chào đón bạn.

Mô hình kinh doanh triển vọng.
Mô hình kinh doanh triển vọng.

Lưu ý khi quyết định nhượng quyền kinh doanh

Trước khi đặt bút ký hợp đồng kinh doanh, cần phải xem xét kỹ về thương hiệu cũng như quy trình vận hành, hiệu quả kinh doanh của thương hiệu đó để tránh việc đặt niềm tin nhầm chỗ, giao trứng cho ác. 

Nếu chọn đúng thương hiệu uy tín, hoạt động lâu năm, vững chắc thì kinh doanh nhượng quyền chính là một lựa chọn đầu tư thông minh và bền vững.

Lợi ích khi nhượng quyền kinh doanh

Kinh doanh trên thương hiệu đã có danh tiếng: Việc tạo dựng thương hiệu ngay từ ban đầu không hề dễ dàng, nhưng với mô hình nhượng quyền kinh doanh, bạn có thể sử dụng thương hiệu đã có sẵn danh tiếng được nhiều khách hàng biết đến để mang doanh thu và tạo ra lợi nhuận nhanh chóng.

Hạn chế rủi ro: Trong quá trình kinh doanh, đã có sẵn hệ thống vận hành chuyên nghiệp, chiến lược kinh doanh dài hạn, sản phẩm và dịch vụ đã đạt chuẩn. Vì vậy sẽ tránh được tối đa những rủi ro không đáng có, vận hành mượt mà, doanh thu tăng cao từ đó tăng khả năng hoàn vốn nhanh chóng.

Sử dụng nguồn lực sẵn có: Các nguồn lực về nhân lực, vật lực, các thủ tục tài chính, showroom, marketing,...  Không chỉ có sẵn mà còn chất lượng, chỉ cần sử dụng triệt để các nguồn lực có sẵn và không cần phải tốn công xây dựng lại từ đầu.

Được hỗ trợ đào tạo & marketing chuyên nghiệp: Khi kinh doanh đặc biệt là kinh doanh mô hình cà phê nhượng quyền tại Monaco Coffee, sẽ được hỗ trợ miễn phí đào tạo và cả chiến lược marketing. Không những vậy, phía đối tác còn được đảm bảo nguồn cung ứng ổn định về chất lượng lẫn giá thành. 

Nhượng quyền kinh doanh Monaco Coffee

Monaco Coffee là một thương hiệu nhượng quyền được ra đời vào năm 2016 trong lĩnh vực F&B. Bằng sự sáng tạo và đón đầu xu hướng về phát triển cà phê sạch, công ty cổ phần cà phê Monaco Việt Nam đã được ra đời từ đó. Mang trong mình sứ mệnh đưa cà phê sạch đến khắp phố phường và trở thành thương hiệu “ Cà phê sạch quốc dân”, trải dài khắp mọi nẻo đường trên lãnh thổ Việt Nam.

Ưu điểm khi nhượng quyền kinh doanh Monaco Coffee

Chi phí nhượng quyền 0 đồng: Quý đối tác sẽ không mất phí, không cần chia sẻ doanh thu giúp tăng lợi nhuận cho phía đối tác, được hỗ trợ 100% phí đào tạo và marketing. Với chính sách nhiều ưu đãi đặc biệt này, tại thị trường miền Trung chỉ có duy nhất thương hiệu Monaco Coffee có thể làm được điều đó.

Thương hiệu uy tín, phát triển bền vững: Là thương hiệu tiên phong nhượng quyền cà phê đầu tiên tại miền Trung. Với hành trình 8 năm, chúng tôi đã xây dựng được một hệ thống vững chắc, với mạng lưới hơn 400 cửa hàng, trải rộng khắp 25 tỉnh thành. 

Tệp khách hàng địa phương yêu thích: Giữ trọn hương vị thơm ngon, sánh quyện, đậm đà của cà phê truyền thống, chúng tôi đổi mới nhưng không quên gìn giữ bản sắc. Đây cũng chính là lý do khiến cho cà phê Monaco luôn được khách hàng địa phương yêu thích và đang dần chinh phục được khách hàng trên toàn quốc.

Đa dạng và linh hoạt mô hình kinh doanh: Chúng tôi cung cấp từ mô hình nhỏ đến mô hình lớn, cao cấp. Các gói phù hợp để dễ dàng đồng hành và phát triển cùng quý đối tác.

Chuỗi hệ thống cà phê Monaco Coffee.
Chuỗi hệ thống cà phê Monaco Coffee.

Chăm sóc đối tác chuyên nghiệp, tận tâm: Monaco luôn là giải pháp tối ưu, đáng tin cậy cho quý đối tác đầu tư. Hỗ trợ giải quyết vấn đề nhanh chóng, triệt để, nâng cấp trang thiết bị, và cố vấn kinh doanh bền vững cho các đại lý.

Truyền thông quảng cáo Media Marketing: Tất cả các chi nhánh đều được hỗ trợ Marketing miễn phí, được quyền sử dụng tài nguyên như: Website, Fanpage, media (hình ảnh, video,..), và các chiến dịch thu hút khách hàng của tổng công ty.

Đồng hành toàn diện, lợi ích vượt trội: Từ công đoạn thẩm định mặt bằng đến hoàn thiện thiết kế, setup cửa hàng chuyên nghiệp, đào tạo chuyên môn pha chế, đào tạo quản lý, cung cấp đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, chất lượng,..Monaco coffee luôn đồng hành và hỗ trợ, giúp kinh doanh thuận lợi, hoàn vốn nhanh chóng chỉ sau 6 tháng. 

Quy trình nhượng quyền kinh doanh Monaco Coffee

Quy trình nhượng quyền mô hình kinh doanh của Monaco Coffee  nhanh chóng, chỉ gồm 7 bước đơn giản.

Bước 1: Thẩm định mặt bằng

Bước 2: Thoả thuận hợp tác và ký hợp đồng

Bước 3: Khảo sát đo đạc mặt bằng

Bước 4: Đào tạo pha chế và vận hành

Bước 5: Triển khai thi công và trang trí

Bước 6: Vận hành mẫu, tiền khai trương

Bước 7: Chính thức khai trương và hoạt động

Hy vọng với những chia sẻ về nhượng quyền mô hình kinh doanh trên hữu ích với tất cả mọi người. Năm mới khởi sắc - Liên hệ Monaco Coffee để kiến tạo một năm thịnh vượng nhé. Gọi đến Hotline 096 757 48 58 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé.

Bài viết liên quan
Dịch vụ rang xay gia công cà phê OEM

Dịch vụ rang xay gia công cà phê OEM

Bạn đang ấp ủ dự án kinh doanh cà phê của riêng mình nhưng lại băn khoăn về khâu sản xuất? Dịch vụ rang xay gia công cà phê...
15.06.2024
Câu chuyện thành công: tăng doanh thu mùa hè nhờ chuyển đổi nhượng quyền Monaco Coffee

Câu chuyện thành công: tăng doanh thu mùa hè nhờ chuyển đổi nhượng quyền Monaco Coffee

Kinh doanh quán cà phê là một thử thách lớn, đặc biệt là trong những tháng hè nóng bức khi nhu cầu tiêu thụ thay đổi đáng kể....
17.05.2024
5 lý do vì sao Monaco Coffee là sự chọn lựa hàng đầu cho nhà đầu tư mùa hè

5 lý do vì sao Monaco Coffee là sự chọn lựa hàng đầu cho nhà đầu tư mùa hè

Mùa hè không chỉ mang đến bầu không khí sôi động mà còn là thời điểm lý tưởng để đầu tư kinh doanh. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ...
15.05.2024
10 lợi ích không ngờ khi ký hợp đồng Nhượng quyền Monaco Coffee trong mùa hè

10 lợi ích không ngờ khi ký hợp đồng Nhượng quyền Monaco Coffee trong mùa hè

Mùa hè rực rỡ đã đến cùng với bầu không khí sôi động của mùa du lịch, nhu cầu tiêu thụ cà phê cũng tăng cao đột biến. Đây...
09.05.2024
Gói nhượng quyền Monaco Coffee: Đầu tư sinh lợi mùa hè 2024

Gói nhượng quyền Monaco Coffee: Đầu tư sinh lợi mùa hè 2024

Mùa hè đến, thị trường cà phê bùng nổ! Nhu cầu thưởng thức cà phê tăng cao, mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư thông minh....
07.05.2024
Bật mí về chi phí nhượng quyền Monaco Coffee - Đầu tư đáng giá cho tương lai

Bật mí về chi phí nhượng quyền Monaco Coffee - Đầu tư đáng giá cho tương lai

Đầu tư vào nhượng quyền cà phê ngày càng trở thành lựa chọn thông minh và đáng giá cho những ai đang tìm kiếm một cơ hội kinh...
17.04.2024

Hợp tác cùng

MONACO COFFEE