10 đồ pha chế cà phê nhất định phải có
- [Giải đáp] Nên sử dụng phin cafe nhôm hay inox?
- Máy pha cafe gia đình là gì? Top 5 máy pha cafe tốt nhất hiện nay
- 5 Cách bảo quản cà phê bột nguyên chất nhật định phải biết
- Nên học pha chế ở đâu Đà Nẵng để nâng tầm bản thân?
- Hãy sẵn sàng hòa nhập xu thế cà phê tiện lợi “cà phê viên nén” cùng Monaco Coffee
Máy pha cafe - Dụng cụ pha chế cà phê không thể thiếu
Trên thị trường hiện nay có hai loại máy pha cà phê bán tự động và hoàn toàn tự động. Khi sử dụng máy pha cà phê, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chắt nước, đo đạc nguyên liệu,…
Mức giá: Từ 20.000.000đ đến 50.000.000đ tùy thuộc công năng và hãng máy.
Hiện nay có nhiều thương hiệu với các loại máy chất lượng, bạn có thể tham khảo một số loại máy móc pha chế như Vinafin Semi 1 Group, Sabeta 1 Group, SAB Nobel 1G,…
Thông thường, kinh doanh cà phê nhượng quyền hay tìm hiểu thông tin giá mô hình nhượng quyền cafe, bạn sẽ nhận thấy rằng với mô hình này, cửa hàng được đơn vị mẹ hỗ trợ máy móc pha chế, giúp bạn tiết kiệm và tối ưu chi phí. Bạn nên tìm hiểu mô hình khởi nghiệp này và nếu phù hợp, hãy hợp tác với đơn vị nhượng quyền để được tư vấn, giúp đỡ từ a đến z nhé.
Phin pha cà phê
Để tạo ra một tách cà phê phin tươi ngon thì không thể thiếu những chiếc phin pha. Đây là loại dụng cụ pha chế cà phê có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng. Để cho ra thành phẩm nguyên chất, chuẩn vị, bạn nên lựa chọn những loại phin có chất lượng cao.
Hiện nay, phin cà phê có giá khoảng 10.000đ – 150.000đ.
Ấm pha cà phê moka kiểu Ý
Khi chọn mua bộ pha chế cà phê, bạn hãy cân nhắc mua một chiếc ấm pha cà phê moka kiểu Ý. Bởi vì chiếc ấm này có thể mang lại những tách cà phê thơm ngon với hương vị tự nhiên đặc trưng. Đồ pha chế cà phê này vô cùng đặc biệt. Được dùng với bếp gas hoặc trên bếp cồn nhỏ.
Khi sử dụng ấm moka, cà phê sẽ giảm được vị đắng gắt vè các loại acid. Nhờ đun trực tiếp dưới ngọn lửa nên ấm sẽ tạo ra hơi nước ở nhiệt độ cao, áp suất tạo ra có tác dụng chiết xuất gần như là toàn bộ những tinh túy nguyên chất của cà phê.
Máy xay cafe
Máy xay cũng được xem là thiết bị pha chế cà phê đóng vai trò quan trọng cho sự hoạt động của quán cà phê. Theo kinh nghiệm setup quán cafe thì bạn cần trang bị máy xay cafe cho quán của mình để có thể linh hoạt điều chỉnh độ mịn cho mỗi thức uống. Bởi vì cà phê pha phin thì cần có độ mịn nhiều hơn cà phê Espresso.
Trên thị trường hiện nay, máy xay có giá dao động từ 3.000.000đ đến 25.000.000đ.
Máy tạo bọt
Hiện nay, nhiều cửa hàng chú trọng sử dụng máy tạo bọt để pha chế các món như bạc xỉu, cà phê Dalgona,… nhờ công dụng tạo bọt tuyệt vời mà chiếc máy nhỏ này dần trở thành phụ kiện pha chế cà phê chuyên nghiệp.
Mức giá: 150.000.000 đến 500.000đ.
Khuôn rắc bột
Bột cacao hay bột trà xanh là nguyên liệu không thể thiếu giúp tách cafe thêm đẹp mắt và ngon miệng. Khuông rắc bột có tác dụng phủ lên bề mặt cà phê lớp cacao hay matcha mỏng mịn, tạo nên hình thù hấp dẫn.
Mức giá từ 100.000đ đến 300.000đ.
Bình lắc pha chế
Muốn hòa trộn các thành phần nguyên liệu, chúng ta cần có bình lắc pha chế. Dụng cụ này có 2 loại phổ biến: bình lắc dạng liền hoặc mở nắp. Bạn nên lựa chọn những chiếc bình có kết cấu vững chắc để yên tâm khi pha chế các loại thức uống.
Mức giá: 50.000đ đến 150.000đ (mức giá dao động tùy chất liệu và dung tích).
Tách cà phê - phụ kiện pha chế cà phê quan trọng
Tất nhiên, tách cà phê là phụ kiện pha chế cà phê. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại ly như ly sứ, kim loại, thủy tinh với nhiều mẫu mã, kích thước phù hợp với nhiều công dụng khác nhau. Với mỗi loại đồ uống thì sẽ tương ứng với một loại ly.
Chẳng hạn như cà phê đá thì nên chọn ly làm từ chất liệu thủy tinh, có dáng cao, kèm theo đó là đường vân lạ mắt. Thủy tinh sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của thức uống với hương vị thơm ngon, sự hòa quyện tinh tế, nhẹ nhàng giữa cà phê và sữa. Đồng thời, những chiếc ly này cũng giúp khách hàng dễ dàng dùng muỗng khuấy đều thức uống và thưởng thức.
Tamper
Tamper giúp cho bề mặt cà phê cân bằng và mịn nhất để chuẩn bị cho quá trình chiết. Nhân viên pha chế sẽ sử dụng tamper chuôi kim loại hoặc gỗ để nén. Thông thường, cà phê sẽ được nén với một lực khoảng 20kg/cm3.
Mức giá: Tamper có giá từ 200.000 đến 400.000đ.
Ly định lượng
Dùng ly định lượng có vạch chia ml hoặc oz (1oz=30ml) để định lượng cà phê chiết xuất một cách chính xác nhất.
Mức giá: Ly định lượng có giá từ 30.000 đến 100.000đ.
Trên đây là 10 loại đồ pha chế cà phê mà quán nhất định phải có để vận hành trơn tru, hiệu quả và mang đến khách hàng các thức uống chuẩn vị nhất. Hy vọng những thông tin mà Monaco Coffee chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn. Và để được tư vấn, giải đáp thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0964 999 405 - 0905 426 656.