Báo giá dịch vụ setup quán cafe Đà Nẵng mới nhất hiện nay

01/11/2022

Để setup quán cafe không phải là một điều đơn giản, nhất là đối với những người ai từng kinh doanh cafe. Nó đòi hỏi bạn phải một lượng lớn thông tin và một chiến lược rõ ràng ngay từ đầu.

Vậy setup, thiết kế quán cafe là gì? Chi phí, cách setup quán cafe như thế nào? Hãy cùng Monaco Coffee theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Setup quán cafe là gì?

Setup quán cafe là xây dựng quy trình vận hành quán café. Từ cách lựa chọn mô hình, vị trí, thiết kế thi công quán cho đến setup quầy bar, tuyển dụng và đào tạo nhân viên và xây dựng menu đồ uống.

Ngoài ra, bạn cũng cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhượng quyền cafe, hệ thống vận hành, quy trình quản lý quán cafe và tồn kho.

Những lưu ý khi setup quán cà phê

Setup quán cafe dựa trên chi phí và mục tiêu kinh doanh

Hiện nay có nhiều người kinh doanh café chỉ vì đam mê. Đó là những người thực sự dư dả về tài chính. Họ muốn mở quán cafe để thể hiện phong cách cá nhân của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở quán cafe với mục tiêu kinh doanh kiếm lời nhưng với số vốn hạn chế. Lúc này, việc kinh doanh cần tuân thủ theo mục tiêu và chi phí. Thông thường, ngân sách cho thiết kế quán thì không nên chiếm quá 30% số vốn.

Về mô hình kinh doanh

Để xác định mô hình kinh doanh quán cafe và setup nó thành công và hoạt động hiệu quả thì bạn cần hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Bạn mong muốn sẽ nên một không gian thư giãn ngay giữa sân vườn cho khách thưởng ngoại. Bạn muốn setup quán cafe sách yên tĩnh dành cho những người mê sách? Hay Quán cafe của bạn sẽ hướng đến các bạn trẻ mê nhạc?

Lưu ý mỗi tệp khách hàng khác nhau thì sẽ tạo nên một phong cách quán cafe khác nhau.

setup quán cafe

Mô hình kinh doanh sẽ tạo nên không gian setup quán cafe.

Về mặt bằng setup quán cafe

Nếu đã có mặt bằng tại nhà thì quá tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể tùy ý setup theo ý tưởng của mình. Ngược lại nếu phải đi thuê mặt bằng, bạn cần phải đảm bảo:

 • Mặt bằng phải phù hợp với quy mô của quán và ý tưởng thiết kế của chủ cửa hàng. Cần xem xét setup quán cafe nhỏ hay lớn để lựa chọn thuê mặt bằng.
 • Đảm bảo chủ nhà sẽ đồng ý khi bạn thay đổi thiết kế. Hoặc bạn phải thỏa thuận trước với họ khi thực hiện ký hợp đồng thuê mặt bằng.

Về chi phí đầu tư để setup cửa hàng cafe

Chi phí mặt bằng quán

Tùy thuộc vào diện tích, địa điểm bạn thuê mặt bằng mà chi phí mặt bằng sẽ khác nhau. Dù cho bạn thuê, mua hay mặt bằng có sẵn thì đều cần đến chi phí tu sửa, trang trí và xây dựng để setup quán cafe chuyên nghiệp.

Thông thường, chi phí mặt bằng sẽ bao gồm:

– Tiền thuê mặt bằng tối thiểu là 1 năm.

– Tiền tu sửa, cải tạo và xây dựng lại mặt bằng.

– Chi phí lắp đặt điện và nước (nếu cần).

Chi phí trang thiết bị

Để thiết kế mô hình kinh doanh cafe chuẩn thì chắc chắn không thể thiếu trang thiết kế cần thiết. Đó là các loại máy móc, thiết bị pha chế cafe, đồ uống như máy xay cafe, máy pha cafe, máy sinh tố…

Bên cạnh đó, những vật dụng như ly, cốc, muỗng, ấm nước,,…cũng cần phải chuẩn bị ngay từ khâu setup.

Đây là khâu chuẩn bị có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Do đó, các bạn cần tỉ mỉ, chăm chút, cẩn thận liệt kê danh sách vật dụng cần mua. Ngoài ra, nên dự trù mức kinh phí để chủ động hơn trong việc lựa chọn các loại máy móc phù hợp.

setup quán cafe nhỏ

Chuẩn bị máy móc, trang thiết bị pha chế cafe khi setup quán cafe nhỏ đến lớn.

Chi phí nguyên liệu pha chế đồ uống

Để chất lượng đồ uống ngon và có hương vị độc đáo, các bạn nên lựa chọn những nguyên liệu có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng. Thông thường, chi phí chuẩn bị nguyên liệu không được vượt quá 25% doanh thu.

Trong các quán cafe, đương nhiên nguyên liệu đầu tiên sẽ là cafe (có thể dạng hạt hoặc xay sẵn). Ngoài ra cần có trà, sữa, trái cây tươi… Nếu bạn muốn kinh doanh thêm các món ăn vặt hay bánh ngọt thì cũng phải chủ động lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu chế biến.

Chi phí duy trì

Để quán cafe của bạn hiệu quả, trong quá trình setup, bạn cần chuẩn bị sẵn chi phí duy trì quán. Một trong những hạng mục cần đến chi phí này phải kể đến là chi phí marketing cho quán cafe.

Khi hoạt động quảng cáo có hiệu quả thì sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Nhất là khi quán vừa mới mở, vẫn chưa có nhiều người biết đến.

Ngoài ra, để duy trì hoạt động ổn định trong vòng 3 tháng (dù không có doanh thu) thì bạn cũng cần vốn dự phòng. Số vốn này có thể linh động từ 50.000.000 đến 80.000.000 VNĐ đối với những quán vừa, nhỏ.

Trong đó, các chi phí mà bạn có thể chi trả hàng tháng như:

 • Chi phí thanh toán điện, nước, wifi, các loại quà tặng…
 • Chi phí phát sinh bất chợt không lường trước như là đồng phục nhân viên, xử lý rác thải, cháy nổ hay các thiết bị hư hỏng,…

Chi phí khác

Ngoài những chi phí kể trên thì chúng ta còn có những chi phí khác như: Chi phí thuê nhân sự và chi phí dành cho các vật dụng trang trí.

Đồng thời, những vật dụng trang trí quán như chậu cây, hoa trang trí hay tranh ảnh,… cũng sẽ chiếm nhiều chi phí setup quán cafe ban đầu của bạn.

Quy trình setup quán cafe chuyên nghiệp

Xác định khách hàng mục tiêu

Nếu khách hàng mục tiêu là người trẻ, năng động thì bạn cần trang trí quán với hình vẽ độc đáo, ấn tượng với nhiều màu sắc. Người hướng nội thì sẽ yêu thích sự đơn giản nên cần ý tưởng về sự đơn giản, tinh tế.

Bạn cần tìm hiểu rõ ràng sở thích của họ để đáp ứng nhu cầu càng nhiều càng tốt.

Cách setup menu quán cafe

Các bước setup menu quán cà phê được thực hiện như sau:

 • Lên menu đồ uống của quán cafe.
 • Lên danh sách trang thiết bị – các dụng cụ quầy bar.
 • Lên bảng công thức pha chế chuẩn nhất của các món.
 • Lên danh sách giá bán đồ uống dự kiến.

Đào tạo đội ngũ nhân viên

Một trong những điều tạo dựng sự thành công của bất kỳ cửa hàng nào đó chính là thái độ phục vụ của nhân viên. Đảm bảo khách hàng khi đến và lúc bước ra khỏi quán đều vui vẻ hài lòng. Các bạn cần đào tạo, hướng dẫn thật kỹ cho đội ngũ nhân viên.

setup quán cafe

Khi setup quán cafe cần đào tạo nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng.

Quản lý và vận hành hoạt động của quán cà phê

Khi setup quán cafe, việc lựa chọn phần mềm quản lý tốt (nhất là phần mềm quản lý nhân viên) là vô điều cùng quan trọng vì những lý do sau:

 • Hỗ trợ tính lương rõ ràng theo từng ca làm việc, chia đồng tiền hoa hồng.
 • Giảm thiểu tối đa thời gian và giữ sức cho nhân viên thông qua hệ thống chuyển order trực tiếp đến thu ngân và xuống quầy bếp.
 • Quản lý nhân viên theo tài khoản để dễ dàng đối chứng khi có sai sót. Đồng thời sẽ có thưởng phạt công bằng và chính xác.

Hoạt động truyền thông marketing cho quán cafe

Trong thời đại 4.0 và khi truyền thông lên ngôi, bạn không nên ngồi một chỗ đợi khách hàng tìm đến mình. Mà phải thực hiện các chiến dịch marketing để thu hút và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Từ đó, chuyển họ từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng mục tiêu của mình.

Bạn cần đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, xây dựng và phát triển fanpage – nơi có khách hàng tiềm năng. Đồng thời, cần chăm chút cho website để nâng tầm giá trị của cửa hàng,…

6 hạng mục cần thiết của quán cafe

Setup quầy pha chế

Khi setup quán cafe, bạn nên lưu ý thiết kế quầy pha chế như sau:

 • Cân nhắc vị trí của tủ mát và tủ đông để nhân viên pha chế được thuận lợi nhất.
 • Kệ để dụng cụ vừa tầm với và dễ lấy.
 • Các thiết bị điện được đặt đúng vị trí, tránh gần nước để đảm bảo cho sự an toàn chập điện hay cháy nổ.
 • Nếu dùng máy pha cafe thì nên hướng ra ngoài quán.

setup quán cafe vintage

Setup quầy pha chế thuận tiện và khoa học.

Khu vực bếp

Cũng giống như quầy pha chế, bếp phải đảm bảo quy tắc một chiều và thuận tiện. Khi đó quá trình chế biến và phục vụ sẽ trở nên nhanh chóng (kể cả trong những khung giờ cao điểm).

Trong khu vực bếp thì vấn đề vệ sinh là quan trọng nhất. Bạn cần đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng an toàn, và sạch sẽ.

Khu phục vụ

Bởi vì đây là nơi khách hàng order đồ uống trước khi chọn chỗ ngồi. Nên hãy thiết kế sao sao bắt mắt, gây ấn tượng và tạo cho họ một không gian thoải mái nhất.

Hiện nay, cách sắp xếp khu phục vụ chung với quầy pha chế được nhiều cửa hàng áp dụng.

Bàn ghế quán cafe

Bàn ghế tại quán cafe cần có sự kết hợp hài hòa với phong cách thiết kế. Trong một quán cafe có quy mô tầm 60 – 100m2 thì nên có 1 – 2 bàn lớn dành cho đoàn khách đông người, với 6 chỗ ngồi. Còn lại, nên đặt từ 2 – 6 chỗ/bàn. Sự phân bổ này sẽ giúp quá trình di chuyển được thuận tiện, giúp nhân viên phục vụ hiệu quả hơn.

Thiết kế đồng phục quán cafe

Nếu được, bạn hãy thiết kế đồng phục quán hướng đến sự lịch sự và thoải mái. Sao cho vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp, vừa giúp nhân viên thuận tiện trong quá trình làm việc. Có thể in logo và slogan của quán lên đồng phục. Vì đây cũng là một cách marketing hiệu quả cho thương hiệu của bạn.

Hệ thống thanh toán

Từng khâu trong quy trình setup quán cafe đang dần hoàn thiện. Bước cuối cùng là bạn hãy thiết lập hệ thống thanh toán để quản lý bán hàng hiệu quả.

Việc này không chỉ “ghi điểm” với khách hàng mà còn giúp bạn có thể quản lý nhân viên, doanh thu và tồn kho đơn giản nhất.

Tư vấn setup quán cafe theo từng mô hình cụ thể

Hướng dẫn setup quán cafe nhỏ

Để setup quán cafe nhỏ, các bạn cần chuẩn bị:

 • Xác định nguồn vốn để mở quán cafe.
 • Lựa chọn loại hình để mở quán cafe.
 • Lên ý tưởng setup quán phụ thuộc vào mô hình đã lựa chọn.
 • Ưu tiên sắm bàn ghế có kiểu dáng đơn giản và gọn gàng.
 • Có thể tự đi học pha chế để tự lên ý tưởng cho menu của mình.
 • Không cần quá chú trọng vào phong cách thiết kế.

Hướng dẫn setup quán cafe sân vườn

Để setup thành công và giúp quán cafe sân vườn hoạt động hiệu quả, các bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

 • Bố trí sân vườn và cây xanh hợp lý. 
 • Chú trọng sự hài hòa đến tổng thể không gian quán.
 • Bố trí cây xanh và hồ nước theo phong thủy.

chi phí setup quán cafe nhỏ

Mô hình cafe sân vườn được giới trẻ yêu thích.

Hướng dẫn setup quán cafe take away

Khi setup quán cà phê take away, các bạn nên thiết kế quầy phá chế tiện lợi. Nên suy nghĩ làm sao để có được một quầy pha chế gọn gàng, phục vụ khách hàng một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Lưu ý: Cần tìm mặt bằng quán ở khu vực đông dân và những con đường có đông người qua lại. Việc chọn được vị trí tốt là một nhân tố mang lại sự thành công và hiệu quả cho mô hình cafe này.

Hướng dẫn setup quán cafe vintage

Khi thiết kế quán cafe với phong cách vintage, bạn nên lưu ý lựa chọn những tone màu tối. Các bạn có thể lựa chọn những gam màu như đỏ, cam nhưng bơi bạc và vàng gạch,…

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng màu be, kem, trắng và các tone màu trung tính khác. Áp dụng những yếu tố màu sắc sẽ giúp không gian quán cafe trở nên tươi sáng trong từng chi tiết.

Hướng dẫn setup quán cafe vỉa hè

Nên setup quán cafe vỉa hè đảm bảo sự thoáng mát, hạn chế tình trạng khói bụi và tiếng ồn. Bạn có thể đặt một số chậu cây cảnh hoặc quạt thông gió để tạo không gian thoáng đãng cho quán cafe.

Tùy theo diện tích của quán để lên các ý tưởng bố trì đồ vật, đảm bảo cho không gian có độ mở, nhân viên dễ dàng di chuyển mà khách hàng thì có thể ra vào thuận tiện.

Công ty setup quán cafe chuyên nghiệp, trọn gói Monaco Coffee

Monaco Coffee hiện nay đã có mặt tại 25 tỉnh thành phố với gần 400 hệ thống cửa hàng nhượng quyền. Monaco tự hào là đối tác cung cấp các loại cafe, máy móc pha chế, nhượng quyền cửa hàng uy tín và hiệu quả.

Thông tin hệ thống chuỗi cửa hàng nhượng quyền cà phê trải dài khắp 25 tỉnh thành với hơn 300 cửa hàng:

 • Đà Nẵng
 • Miền Bắc Đà Nẵng: Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
 • Miền Nam Đà Nẵng: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Hồ Chí Minh...

Chúng tôi luôn cải tiến và sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và xu thế phát triển của thị trường hiện nay.

Một số mô hình nhượng quyền tại Monaco Coffee mới nhất năm 2024:

 • Mô hình Kiosk: Trọn gói từ 75 – 95 triệu đồng.
 • Mô hình coffee shop: Trọn gói từ 120 - 225 triệu đồng.

setup quán cafe

Mô hình Monaco Coffee – sự lựa chọn hàng đầu của những ai muốn bắt đầu khởi nghiệp.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về setup quán cafe mới nhất mà Monaco Coffee muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Để đăng ký tư vấn, hãy liên hệ đến hotline 0964 999 405 – 0905 426 656.

Bài viết liên quan
Cuối tháng 3 đón hè Nhượng quyền thành công 2 chi nhánh Nha Trang và Quảng Bình

Cuối tháng 3 đón hè Nhượng quyền thành công 2 chi nhánh Nha Trang và Quảng Bình

Bầu trời của tháng 3 đang dần chuyển mình sang không khí rộn ràng của mùa hè, Monaco Coffee cũng không ngừng mở rộng với hai...
30.03.2024
[Recap] Hoạt động và sự kiện nổi bật của Monaco Coffee tháng 11.2023

[Recap] Hoạt động và sự kiện nổi bật của Monaco Coffee tháng 11.2023

Kết thúc tháng 11, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc sáng giá ghi dấu ấn thương hiệu Monaco Coffee ngập tràn niềm vui trong...
07.12.2023
[Re-cap] Hoạt động ghi dấu ấn Thương hiệu Monaco Coffee (Tháng 9 & Tháng 10 năm 2023)

[Re-cap] Hoạt động ghi dấu ấn Thương hiệu Monaco Coffee (Tháng 9 & Tháng 10 năm 2023)

Với mong muốn lan tỏa những ly cà phê sạch cùng năng lượng tích cực, 2 tháng qua, Monaco Coffee đã rất vinh dự khi được đồng...
11.11.2023
Kinh doanh nhượng quyền cà phê có hiệu quả không

Kinh doanh nhượng quyền cà phê có hiệu quả không

Chia sẻ của anh Lê Tuấn Sơn - chủ cửa hàng cà phê nhượng quyền Monaco 33 Nam Trân, Đà Nẵng
04.11.2023
Ý nghĩa tên thương hiệu: Monaco - Modern Natural Coffee

Ý nghĩa tên thương hiệu: Monaco - Modern Natural Coffee

Đây là bài viết nằm trong chuỗi câu chuyện về thương hiệu Monaco.
16.10.2023
Bài 1: Sự hình thành thương hiệu Monaco

Bài 1: Sự hình thành thương hiệu Monaco

Đây là bài viết nằm trong chuỗi câu chuyện về thương hiệu Monaco.
13.10.2023

Hợp tác cùng

MONACO COFFEE