Sử dụng cà phê sạch - chiến lược kinh doanh đơn giản mà lâu dài

15/04/2023
Uống cà phê vào buổi sáng là nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt. Khi đời sống phát triển hơn, nhu cầu tìm kiếm và thưởng thức cà phê càng tăng cao. Nếu quán của bạn không thể đáp ứng được nhu cầu này của khách hàng thì chắc chắn sẽ gặp phải nhiều bất cập. Trong bài viết này, Monaco Coffee sẽ gửi đến bạn những thông tin về cà phê sạch – chiến lược kinh doanh đơn giản mà lâu dài.

Cà phê sạch là gì?

Cà phê sạch có nghĩa là toàn bộ quy trình sản xuất cà phê đều được diễn ra trong môi trường sạch sẽ. Từ giai đoạn trồng trọt cho đến chế biến đều phải được đảm bảo.

Bên cạnh đó, cà phê sạch là loại cà phê không sử dụng các chất tạp chất, phụ gia tạo màu hay chất bảo quản. Cà phê sạch đặc biệt tốt cho sức khỏe người dùng. Tách cà phê tạo nên mang hương vị tự nhiên đặc trưng, có vị đắng, vị chua cân bằng và hậu vị quyến rũ.

Cà phê sạch là gì?
Cà phê sạch là gì?

Tiêu chí đánh giá cà phê sạch

Cà phê sạch là cà phê không chất bảo quản. Vậy ngoài yếu tố này thì có thể dựa vào đâu để đánh giá có phải cà phê nguyên chất hay không? Cùng theo dõi phần sau để hiểu rõ hơn.

Trồng cà phê sạch

Cà phê sạch là cà phê được được trồng theo phương pháp bền vững, trong môi trường sạch sẽ, không ô nhiễm. Cây cà phê phải trải qua quá trình chăm sóc kỹ lưỡng, đảm bảo tuân thủ theo đúng kỹ thuật. Đặc biệt, trong quá trình trồng trọt, tuyệt đối không sử dụng các loại phân hóa học và các loại thuốc kích thích.

Trồng cà phê hữu cơ theo đúng tiêu chuẩn, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt, tăng khả năng đậu quả, hạt mẩy và chất lượng cao.

Trồng cà phê sạch.
Trồng cà phê sạch.

Sơ chế sạch

Để đảm bảo chất lượng từ hạt cà phê, khâu sơ chế luôn được ưu tiên hàng đầu. Người nông dân sau khi thu hoạch sẽ loại bỏ lá, cành bị lẫn vào cà phê. Sau đó mang về phơi cho đến khi độ ẩm còn 10 – 12%. Tùy theo phương pháp sơ chế, nhiệt độ và thời tiết mà thời gian phơi trung bình từ 8 – 30 ngày.

Sơ chế sạch.
Sơ chế sạch.

Rang cà phê sạch

Để có được cà phê nguyên chất đạt chất lượng, cần hiểu rõ ý nghĩa của sự thay đổi màu sắc hạt cà phê trong quá trình rang. Để từ đó, điều chỉnh nhiệt độ rang cho phù hợp.

  • Đảm bảo giữ nhiệt độ ở mức 180 độ C khi bắt đầu rang.
  • Khi hạt chuyển sang màu vàng nhạt thì tăng nhiệt độ lên 200 độ C.
  • Hạt cà phê sạch sẽ phải trải qua hai giai đoạn nổ. Khi hạt đã chuyển sang màu vàng đậm thì tiếp tục tăng lên 235 độ C. Đây là giai đoạn nổ lần 1 của cà phê.
  • Sau khi kết thúc giai đoạn nổ hạt lần 1, người rang cà phê sẽ tiếp tục tăng nhiệt độ lên 240 độ C. Hạt cà phê lúc này sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và sau đó sẽ nổ lần 2.
  • Cuối cùng, chờ hạt cà phê chuyển sang màu đậm là xong, kết thúc quy trình rang cà phê sạch.

Tại các cơ sở sản xuất, xưởng rang, người ta thường dùng máy rang cà phê với công suất lớn. Đặc biệt là tại đơn vị kinh doanh nhượng quyền cà phê – nơi sẽ cung cấp, phân phối nguyên liệu cho hệ thống cửa hàng rộng lớn.

Rang cà phê sạch.
Rang cà phê sạch.

Bảo quản sạch

Để tránh các tác nhân gây ảnh hưởng như không khí, độ ẩm, nhiệt độ từ môi trường, các đơn vị sản xuất sẽ bảo quản số lượng lớn cà phê rang trong hệ thống silo. Hoặc đóng gói vào bao bì, túi zipper trước khi phân phối đến tay người tiêu dùng.

Pha chế sạch

Trước khi có được một tách cà phê tươi ngon đến với khách hàng thì phải trải qua công đoạn pha chế. Các cửa hàng cần giữ vệ sinh quầy bar, các loại máy móc, vật dụng pha chế,.. để đảm bảo mang đến khách hàng ly cà phê nguyên chất sạch sẽ, thơm ngon và tròn vị nguyên thủy.

Pha chế sạch.
Pha chế sạch.

Tóm lại, cà phê sạch đúng nghĩa không được tạo nên từ một người mà phải là bộ ba: người nông dân, người kinh doanh và người tiêu dùng. Góp phần mang đến một cộng đồng cà phê sạch. Sử dụng nguyên liệu cà phê đảm bảo chất lượng cũng chính là điều cốt lõi dẫn lối thành công cho các cửa hàng cà phê từ bình dân cho đến cao cấp.

Cách nhận biết cà phê bột nguyên chất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê không rõ nguồn gốc, pha lẫn tạp chất. Đây cũng chính là vấn đề khiến khách hàng bất an và lo lắng. Do đó, khi mở quán cà phê, bạn cần lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng cao từ các đơn vị uy tín. Trong phần này, Monaco Coffee sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết cà phê bột nguyên chất. 

Xét về khối lượng riêng của bột cà phê

Bột cà phê sạch luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột cà phê pha lẫn tạp chất. Ví dụ khi cầm trên tay 2 bịch cà phê cùng khối lượng, bịch nào phình to hơn thì bịch đó là cà phê nguyên chất. Đồng thời, bịch cà phê nguyên chất sẽ nhẹ hơn.

Xét độ xốp để đánh giá cà phê nguyên liệu

Bột cà phê sạch có độ xốp, bột tơi và rời. Ngược lại, cà phê lẫn tạp chất sẽ bị dính lại, thậm chí là bị vón cục. Cách nhận biết theo cách này khá đơn giản: Bạn cần múc 2 muỗng bột cà phê đổ vào 2 chén nước. Bột cà phê nguyên chất sẽ nổi lên trên, còn nếu bột chìm xuống thì chắc chắn là cà phê pha hương liệu, tạp chất.

Cách nhận biết cà phê bột nguyên chất.
Cách nhận biết cà phê bột nguyên chất.

Xét về màu sắc của bột cà phê

Bột cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu đậm. Còn nếu cà phê độn bắp rang thì sẽ có màu đen đậm. Nếu bạn thấy bột cà phê có màu nâu đậm ngả vàng, có thể tích nhỏ và cầm nặng tay thì mẻ cà phê đó có tỉ lệ đậu nhiều.

Mua cà phê sạch nguyên chất ở đâu chất lượng?

Bạn muốn kinh doanh quán cà phê, setup quán cafe trọn gói và đang tìm kiếm nguồn cà phê sạch, chất lượng và không lẫn tạp chất thì có thể tham khảo mua hàng tại Monaco Coffee. Chúng tôi là đơn vị sản xuất cà phê với gần 10 năm kinh nghiệm phân phối cà phê sạch cho quán. 

Với lý tưởng xóa bỏ cà phê pha lẫn tạp chất, hương liệu và đưa đến tay khách hàng sản phẩm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, cà phê tại Monaco được lựa chọn với tiêu chuẩn khắt khe. Từ giai đoạn thu hoạch đến rang xay cà phê đều được thực hiện theo quy chuẩn quốc gia. 

Khi trở thành đại lý Monaco, bạn sẽ được:

  • Đặt hàng với nhiều chính sách, chiết khấu hấp dẫn.
  • Sở hữu sản phẩm cà phê được lòng đông đảo khách hàng.
  • Ship cod trên toàn quốc nhanh chóng, thuận tiện.
  • Được đổi trả hàng nếu lỗi thuộc về đơn vị sản xuất.
  • Được tư vấn về gu cà phê cho khách hàng thuộc nhiều phân khúc.
Mua cà phê sạch nguyên chất ở đâu chất lượng?
Mua cà phê sạch nguyên chất ở đâu chất lượng?

Trong thời buổi có tràn lan các cửa hàng kinh doanh cà phê pha hương liệu thì việc kinh doanh cà phê sạch, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu về sức khỏe, thị hiếu của khách hàng sẽ giúp cửa hàng của bạn phát triển toàn diện và lâu dài. Để đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ với Monaco Coffee qua hotline 0964 999 405 - 0905 426 656. 

Bài viết liên quan
Các bước cơ bản trong việc setup quán cafe từ A đến Z

Các bước cơ bản trong việc setup quán cafe từ A đến Z

Việc setup quán cafe đòi hỏi không chỉ sự sáng tạo mà còn cả sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn mô hình, lập kế hoạch tài...
28.09.2024
Khám phá các mô hình cà phê nhượng quyền phổ biến nhất hiện nay

Khám phá các mô hình cà phê nhượng quyền phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, việc kinh doanh quán cà phê nhượng quyền đã trở thành một xu hướng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, với sự cạnh...
26.09.2024
Cách tối ưu hóa chi phí khi mở quán cà phê nhượng quyền

Cách tối ưu hóa chi phí khi mở quán cà phê nhượng quyền

Mở quán cà phê nhượng quyền là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn bước vào ngành công nghiệp cà phê mà không cần bắt đầu...
21.09.2024
Monaco Coffee tự hào đạt chứng nhận ISO 22000:2018

Monaco Coffee tự hào đạt chứng nhận ISO 22000:2018

Monaco Coffee tự hào đạt chứng nhận ISO 22000:2018 về Hệ Thống Quản lý An Toàn Thực Phẩm, khẳng định chất lượng quốc tế và...
19.09.2024
“Kinh nghiệm vàng” khi chọn mặt bằng kinh doanh quán cà phê

“Kinh nghiệm vàng” khi chọn mặt bằng kinh doanh quán cà phê

Mở quán cà phê là một hình thức kinh doanh phổ biến và đầy tiềm năng, tuy nhiên, việc chọn mặt bằng phù hợp có thể ảnh hưởng...
14.09.2024
Top 5 bộ phim về cà phê mà bạn không thể bỏ qua

Top 5 bộ phim về cà phê mà bạn không thể bỏ qua

Cà phê không chỉ là thức uống quen thuộc mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa, xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng trên thế...
13.09.2024

Hợp tác cùng

MONACO COFFEE