Tìm hiểu nguyên nhân cà phê nguyên chất có vị chua
Nguyên nhân cà phê nguyên chất có vị chua – Vị chua có sẵn từ giống cà phê
Hạt cà phê Catimor – thuộc dòng Arabica là loại cà phê được dùng phổ biến ở Việt Nam. Catimor có thành phần axit tự nhiên nhiều hơn các giống khác thuộc dòng Robusta.
Khi sử dụng hạt cà phê Arabica rang nhạt, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhiều hơn khi rang đậm. Nếu muốn giảm bớt vị chua của Arabica, bạn nên trộn với Robusta theo tỷ lệ thích hợp.
Ngoài ra, còn có một nguyên nhân cà phê nguyên chất có vị chua nữa chính là do sử dụng cà phê xanh, chưa chín tới. Nếu không ưa chuộng vị chua đậm ở cà phê, các bạn nên lựa chọn những loại cà phê được chế biến từ 100% quả chín cây.
Nguyên nhân cà phê nguyên chất có vị chua – Vị chua có sẵn từ giống cà phê.
Vị chua từ quá trình sơ chế cà phê
Thông thường, hạt cà phê Arabica sẽ được sơ chế ướt, hay còn gọi là Fully Washed. Phương pháp sơ chế này nhằm đảm bảo tối đa hương vị và chất lượng thượng hạng của cà phê. Khi sơ chế Fulll Washed, sẽ cho vị cà phê chua hơn là các phương pháp khác.
Trong quá trình sơ chế ướt, quả cà phê sẽ được đem đi xay xát, cho qua bồn rửa để thực hiện quá trình lọc lớp vỏ nhớt bên ngoài. Sau đó, cà phê được ủ lên men trong khoảng 12 đến 36 tiếng. Lượng cà phê còn lại trên hạt café sẽ mang đến vị chua. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang đến vị chua thanh đặc trưng của Arabica chứ không chua gắt.
Khi sử dụng phương pháp sơ chế ướt với Robusta cũng sẽ tạo nên vị chua gắt. Bởi vì hạt Robusta có hàm lượng axit cao hơn. Do đó, để đảm bảo độ chua thanh trong cà phê Robusta, người ta sẽ ưu tiên phương pháp sơ chế khô. Cuối cùng, thành phẩm tạo ra cũng sẽ có vị chua nhưng nhẹ và thanh hơn nhiều.
Vị chua từ quá trình sơ chế cà phê.
Vị chua từ quá trình rang
Ngoài công đoạn sơ chế thì nguyên nhân cà phê nguyên chất có vị chua là do quá trình rang. Bởi vì khi rang thì sẽ làm thay đổi thành phần axit trong hạt café.
Khi uống cà phê 100% Arabica nguyên chất rang nhạt (light roast hay medium roast), các bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhiều. Tuy nhiên, nếu như hạt Arabica này rang đậm (medium dark ro hay là dark roast) thì các bạn sẽ cảm nhận độ chua giảm dần.
Đối với hạt Robusta cũng giống như vậy, màu cà phê rang nhạt sẽ quyết định vị chua của cà phê. Có nhiều khách hàng không thích vị chua của cà phê. Chính vì vậy, người ta thường dựa vào sở thích của khách hàng để rang hạt Robusta ở mức vừa đậm hoặc rang đậm hơn. Kết quả sẽ tạo ra vị đắng nhiều hơn và cà phê sẽ không có vị chua.
Vị chua từ quá trình rang.
Mua cà phê nguyên chất ở đâu?
Công ty Cổ phần Cà phê Monaco Việt Nam – viết tắt là Monaco Coffee là đơn vị cung cấp cafe hạt rang xay nguyên chất, có giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, Monaco Coffee còn là đơn vị nhượng quyền với gần 400 cửa hàng trên toàn quốc. Các đối tác đều tin tưởng sử dụng cà phê được nhập từ nhà máy Monaco.
Khi mua cà phê tại Monaco, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng cà phê rang xay được đảm bảo nghiêm ngặt. Đi cùng chất lượng sản phẩm là chất lượng dịch vụ Monaco. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng hãy liên hệ với Monaco Coffee. Chúng tôi sẽ giải đáp một cách tường tận các vấn đề mà khách hàng đưa ra.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 08 An Xuân, P. An Khê, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Hotline: 0905.426.656
Mua cà phê nguyên chất ở đâu?
Như vậy, Monaco Coffee đã giải đáp những nguyên nhân cà phê nguyên chất có vị chua. Cà phê nguyên chất, cà phê ngon được rang mộc thường sẽ có một chút vị chua thanh đặc trưng. Hy vọng những thông tin mà Monaco cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về cà phê. Và để đặt hàng, hãy liên hệ với Monaco Coffee qua hotline 0905.426.656.
=> Monaco Coffee - Đơn vị nhượng quyền cafe với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.
- Khám phá quy trình nhượng quyền cafe đơn giản cùng Monaco Coffee
- Lợi nhuận từ việc mở quán cafe nhượng quyền: Có nên đầu tư hay không?
- Nghiên cứu mới: Uống cà phê giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư
- Monaco Coffee mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về nhượng quyền cafe
- Bật mí kinh nghiệm “vàng” khi nhượng quyền cafe tại Quảng Trị